เป๊ปเปอโรนี


บรรยากาศห้องเป๊ปเปอโรนี รร.นารายณ์

หากเอ่ยถึงชื่อ "นารายณ์พิซเซอเรีย" ขึ้นมา เชื่อแน่ว่าบรรดานักกินพิซซ่าในระดับแฟนพันธุ์แท้คงรู้จักกันดี เพราะนารายณ์พิซเซอเรีย ที่ตั้งอยู่ที่โรงแรมนารายณ์ ตรงสีลมถือว่าเป็นร้านพิซซ่าแห่งแรกๆ ในโรงแรมของประเทศไทย ที่เปิดให้บริการความอร่อยของพิซซ่ามานานหลายสิบปี

แต่แล้วก็มีการเปลี่ยนแปลงเมื่อทางโรงแรมฯ ได้ทำการปิดตัวนารายณ์พิซเซอเรียลงไปด้วยเหตุผลบางอย่าง และได้ทำการปรับปรุงแปลงโฉมใหม่ให้กลายมาเป็นห้องอาหารอิตาเลียนที่สมบูรณ์แบบ ภายใต้ชื่อใหม่ว่า "เป๊ปเปอโรนี" ให้บริการอาหารอิตาเลียนแบบครบวงจร สไตล์อิตาเลียนขนานแท้ต้นตำรับ ที่ได้คัดสรรวัตถุดิบสั่งตรงมาจากอิตาลี โดยมีเชฟชาวไทย "ภูมิพัฒน์ ศิริโสม" เป็นผู้ปรุงเมนูอิตาเลียนทั้งคาว - หวาน รวมไปถึงพิซซ่ารสชาติดั้งเดิมก็ยังมีให้ลิ้มรสกัน

ในมื้อนี้ "ผู้จัดการตระเวนกิน" จึงขอพาแฟนานุแฟนมาสัมผัสกับรสชาติอาหารอิตาเลียนของที่นี่กันสักหน่อยเมื่อมาถึงห้องอาหารสัมผัสได้ถึงบรรยากาศที่จัดตกแต่งได้อย่างชวนนั่งดูโปร่ง โล่งสบาย มีทั้งพื้นที่โต๊ะนั่งด้านในห้องแอร์เย็นๆ ที่เก๋ไก๋ตรงที่มีครัวเปิดให้ได้เห็นการปรุงอาหารของเชฟได้อย่างใกล้ชิด และก็มีส่วนพื้นที่ด้านนอกที่จัดเป็นเทอเรสให้ได้นั่งรับลมชมวิวถนนสีลม

เชฟภูมิพัฒน์ กับเมนูแอนติพาสโตรวมรส
เกี๊ยวจัมโบ้ยัดไส้ตับบด

มาถึงเรื่องของอาหารอย่างที่บอกว่าที่นี่บริการอาหารอิตาเลียนแบบครบวงจร ถ้าอย่างนั้นเราก็ต้องเริ่มสตาร์ทเครื่องกระเพาะกันที่เมนูเรียกน้ำย่อยกันก่อนด้วย แอนติพาสโตรวมรส (400 บาท) เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยที่จานใหญ่มากๆ มีอาหารหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นกุ้งลายเสือตัวโตห่อหอยเชลล์ย่าง เนื้อแน่นหวานสด หอยแหลงภู่นิวซีแลนด์ตัวโตราดซอสด้วยซอมมะเขือเทศ มีผักย่าง เบบี้มิกซ์สลัดเป็นสลัดผักน้ำข้น มีพาร์มาแฮมที่วางอยู่บนเมลอนราดด้วยน้ำซอสฮันนี่บัลซามิก และก็มีซาลามี่ ให้เลือกกินแบบเล่นเอาอิ่มเลยจานนี้

จากนั้นต่อด้วยซุปร้อนๆ ซุปซีฟู้ด (250 บาท) เป็นซุปซอสมะเขือเทศน้ำข้นสูตรเฉพาะของเชฟ ที่ใส่เครื่องซีฟู้ดหลายอย่างทั้งกุ้ง หอยแมลงภู่ หอยเชลล์ หอยลาย ปลาหมึกที่ผัดกับไวน์ขาว แล้วก็นำมาตุ๋นรวมกับซุปซอสมะเขือเทศจนได้ที่ เสิร์ฟมาร้อนๆ ซดซุปเข้าปากเข้มข้นซอสมะเขือเทศกลมกล่อมเข้ากับเครื่องซีฟู้ด

ต่อที่เมนูประเภทพาสต้าอย่าง เกี๊ยวจัมโบ้ยัดไส้ตับบด (350 บาท) เป็นแผ่นพาสต้าบางๆ ที่ข้างในยัดด้วยไส้ตับห่านบดกับเห็ดทรัฟเฟิล แล้วห่อเป็นตัวเกี๊ยวแบนๆ ต้มจนสุก และราดด้วยซอสครีมเห็ดทรัฟเฟิล และมีชีสพาร์เมซานกับเห็ดทรัฟเฟิลสไลด์บางๆ ใส่มาด้วย ชิมรสชาติหอมกลิ่นซอสเห็ดทรัฟเฟิลอ่อนๆ เวลาเคี้ยวแผ่นเกี๊ยวนุ่มๆ ไส้ข้างในรสนุ่มนิ่มละมุนลิ้น

ซุปซีฟู้ด
สันนอกเนื้อกวางย่าง

ตามติดด้วยเมนู สันนอกเนื้อกวางย่าง (850 บาท) เชฟคัดเลือกเนื้อกวางส่วนสันนอกจากนิวซีแลนด์นำมาคลุกเคล้ากับเครื่องปรุงก่อนจะนำไปย่างจนเนื้อสุกได้ที่ ราดด้วยน้ำซอสดาร์คเชอร์รี่ และก็มีกะหล่ำปลีสีม่วงผัดปรุงรสรองจานมาด้วย หั่นเนื้อกวางส่งเข้าปาก เคี้ยวฉ่ำนุ่มหนึบปาก ไม่สาปได้รสชาติของน้ำซอสเข้มข้นออกหวานๆ

สุดท้ายล้างปากด้วยของหวาน เครปราดกับราสเบอร์รี่ซอส (180 บาท) เป็นแผ่นเครปบางๆ ใส่ลูกราสเบอร์รี่อยู่ข้างใน และราดด้วยซอสส้มกับซอสราสเบอร์รี่ เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวนิลา ตักเครปส่งเข้าปากเคี้ยวนุ่มออกรสน้ำซอสเปรี้ยวๆ อมหวานกินคู่กับไอศกรีมหวานเย็นเข้ากันดี

และนอกจากเมนูที่ "ผู้จัดการตระเวนกิน" ได้นำเสนอมา ก็ยังมีเมนูแนะนำอื่นๆ ที่ชวนลิ้มรสอีกไม่น้อย อาทิ สลัดตับห่าน (750 บาท) ซุปข้าวโพด (280 บาท) ริซอสโต้ซีฟู้ด (380 บาท) เนื้อแกะย่าง (480 บาท) และที่ขาดเสียไม่ได้ก็คือพิซซ่ารสชาติดั้งเดิม ที่มีให้เลือกกินถึง 19 หน้า พิซซ่าของที่นี่มีเพียงขนาดเดียวคือ ขนาดกลางมี 8 ชิ้น มีพิซซ่าที่ชวนกินหลายหน้า อาทิ พิซซ่าเป๊ปเปอโรนี (210 บาท) พิซซ่าหน้าพาร์มาแฮม (420 บาท) และอีกหลากหลายหน้ารวมไปถึงอาหารอิตาเลียนเมนูอื่นๆ อีกมากมายที่รอให้แฟนนานุแฟนมาพิสูจน์รสชาติที่ถูกปากกันด้วยตัวเองที่ "เป๊ปเปอโรนี"

ชื่อร้าน : เป๊ปเปอโรนี

ประเภทอาหาร : อาหารอิตาเลียน

เมนูจานเด่น : แอนติพาสโตรวมรส, ซุปซีฟู้ด, เกี๊ยวจัมโบ้ยัดไส้ตับบด, สันนอกเนื้อกวางย่าง

บรรยากาศร้าน : มี 2 โซน มีห้องแอร์กว้างขวาง นั่งสบาย และโซนเทอเรสด้านนอกนั่งรับลมเย็นๆ

ที่ตั้ง และการเดินทาง : ตั้งอยู่ที่บริเวณชั้น G (ชั้นล่าง) ของโรงแรมนารายณ์ 222 ถ.สีลม สุรวงศ์ บางรัก กทม.

สถานที่จอดรถ : จอดรถที่โรงแรมนารายณ์

เวลาเปิด - ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 11.00-23.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 0-2237-0100


ที่มาข้อมูล : ผู้จัดการ

    เรื่อง : ชวนไปชิม
    เข้าชม : 2154
  • สนใจลงโฆษณาติดต่อ 0-629-1155