บ้านอุ่นรัก


บ้านอุ่นรัก บรรยากาศร้านดูอบอุ่นชวนนั่ง

ในมื้อนี้ "ผู้จัดการตระเวนกิน" มีความรู้สึกอบอุ่นใจและความอิ่มเอมใจเกิดขึ้นพร้อมๆ กัน เมื่อได้พาตัวเองมานั่งอยู่ในร้านอาหารที่ไม่ได้มีความใหญ่ไม่โตมากมายนัก แต่เป็นร้านอาหารที่มีความน่ารักตั้งแต่ชื่อร้านว่า "บ้านอุ่นรัก" แถมในเรื่องของบรรยากาศร้านที่นี่ ให้ความรู้สึกอบอุ่นชวนนั่ง เหมือนกับว่าเรามานั่งกินข้าวอยู่ที่บ้านก็ไม่ปาน เพราะว่ามีความเงียบสงบไม่วุ่นวาย สร้างความสบายให้กับการนั่งกินข้าว

โรตีแกงเขียวหวานเซอร์ลอยน์
อีกทั้งที่ร้านนี้ยังมีอาหารสารพันรสชาติให้เลือกสั่งมาอิ่มหนำกันให้สำราญปาก ซึ่งเมนูอาหารของที่นี่ต้องบอกว่ามีให้เลือกสั่งทั้งอาหารไทย และอาหารฝรั่ง รวมไปถึงยังมีอาหารสไตล์ฟิวชั่นฟู้ด ที่เป็นการผสมผสานเอาอาหารจากหลายชาติมาดัดแปลงปรับแต่งรสชาติกลายเป็นเมนูอาหารใหม่ๆ ที่ชวนกินไม่น้อยเลย

อย่างที่ "ผู้จัดการตระเวนกิน" ได้ลองเลือกสั่งมาลิ้มรสชาติดูก็มีหลายเมนู เริ่มจากเมนูเรียกน้ำย่อยในท้องกันก่อนด้วย นาโชหอยลาย (120 บาท) หน้าตาคล้ายพิซซ่าชิ้นเล็กๆ ที่จริงเป็น นาโช แผ่นแป้งของแมกซิกันที่ทำมาจากแป้งข้าวโพดทอดกรอบ แล้วก็มีหอยลายผัดปรุงรสด้วยไวน์ขาว เนย ชีส และพริกไทย วางบนหน้าแผ่นนาโช แล้วโรยด้วยหน้าด้วยมอซซาเรลลาชีสก่อนนำไปอบจนได้ที่ เสิร์ฟมาร้อนๆ หอมกลิ่นชีส

ส่งนาโชทั้งชิ้นเข้าปากเคี้ยวกร้วมสัมผัสได้ถึงความนุ่มยืดของชีส และความกรอบกรุบของนาโชที่เข้ากันกับหอยลายรสกลมกล่อม และมีซัลซาซอสที่ทางร้านทำเอง มาให้จิ้มกินคู่กันช่วยส่งรสชาติเพิ่มความจัดจ้านจากซอสเข้าไปอีก

จากนั้นเดินเครื่องเต็มกำลังมาที่ เฟตตูชินี่หมึกดำครีมซอสไข่กุ้ง (150 บาท) ที่ถ้าใครชอบกินพวกพาสต้าไม่ควรพลาดสั่ง เป็นเส้นเฟตตูชินี่สีดำ ราดมาด้วยน้ำครีมซอสซีฟู้ดไวน์ขาวเข้มข้นที่ทางร้านปรุงขึ้นมาเอง และใส่เครื่องทะเลอย่างกุ้ง หอย ปลาหมึก และโรยหน้าด้วยไข่กุ้งสีส้มสด ม้วนเส้นสปาเก็ตตี้ส่งเข้าปากเคี้ยวนุ่มเหนียวหนึบปาก ผสานด้วยรสชาติครีมซอสหอมหวานเข้มข้นรสนุ่มละมุนลิ้น ไม่เลี่ยนแถมได้เคี้ยวไข่กุ้งกรุบกรับเพลินปากดีแท้

นาโชหอยลาย และ ยำเห็ดสดทูน่า

สลับรสชาติมาที่เมนูไทยประยุกต์กันบ้างเป็น โรตีแกงเขียวหวานเซอร์ลอยน์ (120 บาท) ที่ทางร้านตำเครื่องแกงเขียวหวานเอง และเด็ดตรงที่ใส่เนื้อเซอร์ลอยน์เป็นเนื้อวัวติดมันนิดๆ และเสิร์ฟมาพร้อมกับโรตีทอดกรอบไว้ให้กินคู่กัน เวลากินก็ตักแกงเขียวหวานราดลงบนโรตี ส่งเข้าปากเคี้ยวกร้วมทั้งคำได้รสชาติแกงเขียวหวานหอมๆ ออกรสเผ็ดจัดจ้านเครื่องแกง เนื้อเหนียวนุ่มเคี้ยวมันปากเข้ากับโรตีนุ่มๆ กรอบๆ

ต้มยำหัวปลาแซลมอน
ต่อด้วย ยำเห็ดสดทูน่า (90 บาท) เป็นเห็ดฟางลวกจนนุ่มแล้วนำมายำรวมกับทูน่า ปรุงรสชาติและใส่ผักสมุนไพร อย่างตะไคร้ซอย พริกสดซอย หอมแดงซอย ผักชี และต้นหอม ชิมรสชาติยำเห็ดสดทูน่า เห็ดนุ่มๆ กลมกลึงเข้ากับทูน่าที่ซึมรสชาติน้ำยำออกรสเปรี้ยวนำ เผ็ดตามครบสูตรความแซบแบบไทยๆ กินแกล้มกับผักสดถูกปากนักเชียว

ส่งท้ายด้วยเมนูซดน้ำร้อนๆ แซบๆ อย่าง ต้มยำหัวปลาแซลมอน (150 บาท) หน้าตาเหมือนต้มยำน้ำใสทั่วๆ ไป แต่เด็ดตรงที่มีหัวปลาแซลมอนต้มใส่มา ซึ่งจะได้รสชาติที่หอมกลิ่นปลาแซลมอนอ่อนๆ เนื้อปลาสีส้มเนื้อนุ่มหวาน ส่วนหัวปลากินแล้วมันๆ ปาก พร้อมกับซดน้ำต้มยำร้อนๆ เผ็ดแซบลิ้นกำลังดี

และนี่คือ 5 เมนูเด็ดที่ "ผู้จัดการตระเวนกิน" ได้ลองลิ้มและนำมาแนะนำกัน แต่ถ้ากลัวจะไม่อิ่มขอเมนูมาดูก็ยังมีเมนูจานเด่นอีกหลายรายการที่ชวนกินไม่น้อย อาทิ ขาแกะย่างซอสแมรี่ (350 บาท) ซุปเห็ดครีมข้น (50 บาท) ตับผัดพริกไทยดำ (120 บาท) ข้าวผัดเนื้อเค็ม (65 บาท)

นอกจากนี้ที่นี่ยังมี มุมเบเกอรี่ เอาใจผู้ที่ชื่นชอบกินเค้ก ซึ่งเค้กของที่นี่เป็นเค้กโฮมเมด ทำสดๆ ใหม่ ที่ชวนลิ้มรสก็มีเค้กมะพร้าวอ่อน (55 บาท/ชิ้น) เค้กไวท์ช็อกชีสเค้ก (60 บาท/ชิ้น) เค้กคอฟฟี่คาราเมลแมคคาดาเมียร์ (60 บาท/ชิ้น) และอีกสารพัดเค้กและคุกกี้ ที่รอให้แฟนานุแฟนมาลิ้มรสชาติกันด้วยตัวเองที่ "บ้านอุ่นรัก"
ชื่อร้าน : บ้านอุ่นรัก

ประเภทอาหาร : อาหารไทย อาหารฝรั่ง อาหารฟิวชั่นฟู้ด

เมนูจานเด่น : นาโชหอยลาย, โรตีแกงเขียวหวานเซอร์ลอยน์, ยำเห็ดสดทูน่า, ต้มยำหัวปลาแซลมอน

บรรยากาศร้าน : ห้องแอร์ [บรรยากาศร้านดูอบอุ่นชวนนั่ง

ที่ตั้ง และการเดินทาง : ตั้งอยู่ที่ 69/417 ซ.ติวานนท์ 27 ถ. ติวานนท์ ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี การเดินทางถ้ามาจากถ.งามวงศ์วาน ขับตรงมาจนถึงสี่แยกแครายแล้วให้เลี้ยวขวาเข้าถ.ติวานนท์ ขับตรงไปผ่านโลตัส ผ่านร.ร.สันติวัน แล้วให้เตรียมเลี้ยวซ้ายเข้าซ.ติวานนท์ 27 ขับตรงเข้ามาในซอยประมาณ 300 ม. จะเห็นบ้านอุ่นรักอยู่ทางซ้ายมือ

สถานที่จอดรถ : มีที่จอดรถด้านหน้าร้านและข้างร้าน

เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน (หยุดเฉพาะวันจันทร์) ตั้งแต่ 10.30-21.30 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 0-2950-9928-9, 08-1754-0712


ที่มาข้อมูล : ผู้จัดการ

    เรื่อง : ชวนไปชิม
    เข้าชม : 1936
  • สนใจลงโฆษณาติดต่อ 0-629-1155