กิจกรรมบนฝาผนัง


การตกแต่งบ้านให้ดูใหม่ขึ้น แค่ตกแต่งผนังบ้านบางส่วนเพิ่มด้วยของใช้ที่หาได้ไม่ยากกับไอเดียและเวลาอีกนิดหน่อยก็จะช่วยเพิ่มความรู้สึกใหม่และความน่าสนใจให้กับบ้านของคุณ นี่คือ 8 ไอเดียแปลงโฉมบ้านแบบเบาแรง แต่เห็นผลทันตาที่เรานำมาฝากค่ะ ....
ไอเดีย 1 : กรอบรูปที่ซื้อหามาไม่พร้อมกันอาจจะมีทั้งขนาดและหน้าตาที่แตกต่างกัน ลองนำมาแขวนบนผนังไว้ด้วยกันแบบไม่ต้องเป็นระเบียบ แค่จัดวางให้ดูลงตัวและเลือกรูปในกรอบให้เข้ากันหรือมีเรื่องราวใกล้เคียงกัน คุณจะได้ผนังบ้านที่ดูอบอุ่นในขณะเดียวกันก็ไม่ดูเรียบร้อยจนเกินไป

ไอเดีย 2 : แผงอะลูมิเนียมแบบฉลุเป็นรูพรุนที่หาซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์ก่อสร้าง นำมาผนึกติดกับผนังช่วยเพิ่มสัมผัสที่แปลกใหม่ หรืออาจจะติดวอลล์เปเปอร์ก่อนแล้วค่อยติดแผงอะลูมิเนียมทับจะทำให้เกิดมิติที่น่าสนใจบนผนัง

ไอเดีย 3 : ใช้พื้นที่บนผนังให้เป็นประโยชน์ด้วยกล่องไม้ที่นำมาติดบนผนังใช้วางของใช้ของตกแต่งได้ด้วย อาจจะติดหลายๆ กล่อง เว้นจังหวะให้เท่ากันหรือจะติดแบบกระจัดกระจายก็ได้ แล้วแต่ชอบ

ไอเดีย 4 : รูปถ่ายหรือโปสต์การ์ดที่คุณชอบและประทับใจ ไม่จำเป็นต้องถูกเก็บอยู่แค่ในอัลบั้มอีกต่อไป นำมาติดโชว์ให้เต็มผนังโดยอาจจะติดแค่ช่วงหนึ่งของผนังก็ได้ ขึ้นอยู่กับสภาพของห้อง รูปภาพเหล่านั้นก็จะกลายเป็นวอลล์เปเปอร์แห่งความทรงจำฝีมือคุณเอง

ไอเดีย 5 : สำหรับห้องที่ต้องการความรู้สึกแบบตะวันออก จากผนังโล่งๆ สีขาวคุณอาจจะติดวอลล์เปเปอร์สีพื้นอ่อนๆ เป็นพื้นที่สี่เหลี่ยมจัตุรัส แล้วแขวนทับด้วยชุดกิโมโนแบบญี่ปุ่น หรือเสื้อผ้าชุดสวยๆ ที่ไม่ค่อยมีโอกาสได้ใส่ก็ได้ค่ะ

ไอเดีย 6 : สำหรับใครที่รักสวยรักงามชอบส่องกระจกเป็นชีวิตจิตใจ อาจใช้แผ่นกระจกขนาดกระจกส่องหน้าหรือส่องครึ่งตัวจำนวนหลายๆ บานมาแขวนกระจายบนผนัง ซึ่งนอกจากคุณจะได้เห็นหน้าตัวเองบ่อยๆ แล้ว กระจกยังช่วยให้ห้องของคุณดูกว้างขึ้นด้วย

ไอเดีย 7 : พรมผืนที่ทอด้วยด้วยเส้นใยธรรมชาติ หากปล่อยให้ถูกเหยียบย่ำอยู่บนพื้นอาจจะหมดราศี เปลี่ยนเอามาแขวนไว้บนผนังแทนสิคะ ช่วยให้ผนังเรียบโล่งดูมีชีวิตชีวาขึ้นเป็นกองไม่จำเป็นต้องแขวนให้ตึงเปรี๊ยะ ให้ดูหย่อนๆ บ้าง เอียงๆ บ้างก็ได้

ไอเดีย 8 : หากคุณชอบวอลล์เปเปอร์ลวดลายสวยๆ แต่ไม่ต้องการติดให้เต็มผนัง ลองติดเป็นแถบๆ สลับกับสีพื้นของผนังเดิมสิคะ โดยติดวอลล์เปเปอร์ตามแนวยาวจากฝ้าเพดานจรดพื้น เว้นระยะห่างให้พอเหมาะ หน้ากว้างของแถบวอลล์เปเปอร์จะให้กว้างเท่าไรก็ได้ แต่ถ้าใช้เต็มความกว้างเลยก็สะดวกและประหยัดดี

ไอเดีย 1
ไอเดีย 2
ไอเดีย 3
ไอเดีย 4
ไอเดีย 5
ไอเดีย 6
ไอเดีย 7
ไอเดีย 8

ที่มาข้อมูล : www.baanlaesuan.com

    เรื่อง : บ้านและสวน
    เข้าชม : 1498
  • สนใจลงโฆษณาติดต่อ 0-629-1155