ข่าวประจำวัน
เรื่องน่ารู้
เที่ยวทั่วกรุง
ศิลปะ - กีฬาฯ
Books
Person
นิทานและเกมส์
คำถามประจำวัน
 

 
หน้าแรก | ข่าวประจำวัน
   

ตารางสอบโอเน็ตปี 54 เลี่ยงตรุษจีน
   
ภาพประกอบข่าวจากอินเทอร์เน็ต

คลอดตารางสอบโอเน็ตปีการศึกษา 54 สพฐ.เห็นพ้อง สทศ.กำหนดวันสอบ เลี่ยงตรุษจีนตีกันเด็กไม่เข้าสอบ

นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผย ว่า สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กำหนดวันสอบการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน (โอเน็ต) ประจำปีการศึกษา 2554 แล้ว โดยดำเนินการตามที่สถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) เสนอปฏิทินตารางสอบโอเน็ตในแต่ละช่วงชั้นมาให้ สพฐ.พิจารณา

นายชินภัทร กล่าวว่า สพฐ.พิจารณาตามที่ สทศ.เสนอมาแล้ว และเห็นพ้องตามที่ได้เสนอ โดยพบว่า เป็นตารางที่เลี่ยงกำหนดวันสอบในช่วงสำคัญที่นักเรียนอาจจะต้องใช้เวลากับครอบครัว ตามประเพณีสำคัญ เช่น เทศกาลตรุษจีน เนื่องจากปีที่ผ่านมา พบว่า การกำหนดเวลาสอบไม่เหมาะสมเนื่องจากตรงกับช่วงเทศกาลดังกล่าวแล้วส่งผลให้เด็กกลุ่มหนึ่งไม่เข้าสอบโอเน็ต

ทั้งนี้ กำหนดจัดการสอบโอเน็ต ประจำปีการศึกษา 2554 ตามที่เสนอมา คือ ช่วงชั้นที่ 2 (ชั้น ป.6) เสนอให้กำหนดสอบในวันที่ 1 ก.พ.2555 โดยแบ่งเป็น 2 รอบ คือ ช่วงเช้า, ช่วงบ่าย ในช่วงชั้นที่ 3 (ชั้น ม.3) เสนอให้กำหนดสอบในวันที่ 2-3 ก.พ.2555 และในช่วงชั้นที่ 4 (ชั้น ม.6) เสนอให้กำหนดสอบในวันที่ 18-19 ก.พ.2555 ซึ่งสำหรับในชั้น ม.6 จะประกาศผลสอบโอเน็ตในวันที่ 15 มี.ค.2555

"ในส่วนของการหารือเรื่องรูปแบบการสอบโอเน็ตจะมีความชัดเจนขึ้นนั้น เบื้องต้น สพฐ.ได้ตั้งโจทย์ไว้แล้วว่า จะทำให้คะแนนโอเน็ตให้มีผลต่อการสอบเข้าเรียนต่อในชั้น ม.1, ม.4 ในสัดส่วน 20% โดยจะมีการประชุมเพื่อพิจารณาเรื่องนี้ต่อไป" นายชินภัทร กล่าว

ที่มาข้อมูล : โพสต์ทูเดย์
วันที่ 31 พฤษภาคม 2554
จำนวนคนอ่าน 396 คน

 
จบ ป.ตรีเตะฝุ่นกว่า 1 แสนคน พบสายสังคมมากสุด
ระวัง! ป่วยเบาหวานเสี่ยงติดเชื้อช่องปากง่าย ผุดศูนย์ทันตกรรมผู้สูงอายุดูแล
บลูไลท์จากสมาร์ทโฟน-แท็บเล็ต ไม่ก่อมะเร็งตา ย้ำแว่นตัดแสงไม่ช่วย
ง! หยุดจ่ายค่าตอบแทนเหมาจ่าย สธ.ยันข่าวลือ เร่งทบทวน P4P
เตือนโรคสุกใสในเด็กเล็ก ปี 57 ป่วยแล้วกว่า 7 หมื่นราย
 
   
 

© 2000 - 2014 www.myfirstbrain.com All Rights Reserved