ข่าวประจำวัน
เรื่องน่ารู้
เที่ยวทั่วกรุง
ศิลปะ - กีฬาฯ
Books
Person
นิทานและเกมส์
คำถามประจำวัน
 

 
หน้าแรก | ข่าวประจำวัน
   

คุรุสภาต่ออายุครูต่างชาติอีก 2 ปี เสนอที่บอร์ดคุรุสภาสิงหาคมนี้
   

นายองค์กร อมรสิรินันท์ เลขาธิการคุรุสภา กล่าวว่า จะเสนอให้ที่คณะกรรมการคุรุสภาพิจารณาการออกใบประกอบวิชาชีพครูต่างประเทศไปอีก 2 ปี ในเดือนสิงหาคมนี้ เนื่องจากยังมีครูต่างประเทศอีกจำนวนหนึ่งที่ยังได้ใบประกอบวิชาชีพครู 5 ปี โดยระหว่างนี้คุรุสภาจะทำความร่วมมือกับสถาบันการศึกษาเพื่อพัฒนาครูกลุ่มดังกล่าวให้มีคุณสมบัติตามที่คุรุสภากำหนดต่อไป

ทั้งนี้ ยอดครูต่างประเทศที่ขอสอนโดยไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพตั้งแต่ปี 2550-30 มิถุนายน 2553 จำนวน 10,158 ราย โดยมีเพียง 758 ราย ที่ได้รับการต่อใบอนุญาต 5 ปี จากจำนวนครูต่างประเทศที่ได้รับใบอนุญาตก่อนมี พ.ร.บ.สภาครูและบุคลากรทางการศึกษา 2546 มาตรา 43 จำนวน 1,151 รายและได้รับใบอนุญาตหลังมี พ.ร.บ.บังคับใช้ 2,777 ราย

"สำหรับครูต่างชาติที่สอนในโรงเรียนสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) แม้ว่าจะครบกำหนด 2 ปี ที่คุรุสภาเคยผ่อนผันให้ไปแล้ว แต่ถ้าผู้บริหารโรงเรียนเห็นว่ามีความจำเป็นที่ต้องจ้างครูคนเดิมสอนต่อไป แล้วก็สามารถเสนอมาที่คุรุสภาได้ จะพิจารณาเป็นรายๆ ไป ตามความเหมาะสม และในเดือนหน้านี้จะเสนอเรื่องดังกล่าวให้บอร์ดคุรุสภาพิจารณาเรื่องดังกล่าวต่อไป ดูรายละเอียดข้อมูลได้ที่ http://www.ksp.or.th" นายองค์กร กล่าว
ที่มาข้อมูล : คมชัดลึก
วันที่ 29 กรกฎาคม 2553
จำนวนคนอ่าน 1645 คน

 
แนะไทยลงทุนด้านการศึกษาให้คุ้มค่า
เด็กไทยคว้า 1 ทองประกวดสิ่งประดิษฐ์นานาชาติ
เศร้า! "จอห์น แนช" นักคณิตศาสตร์ชื่อดังเสียชีวิตในอุบัติเหตุรถยนต์
เสาร์ 23 ดาวเสาร์ใกล้โลกที่สุดในรอบปี
กระตุ้นเด็กไทยร่วมแก้ปัญหาสังคม
 
   
 

© 2000 - 2015 www.myfirstbrain.com All Rights Reserved